I. Hosting là gì?

Website cần hosting để dữ liệu được chia sẻ rộng rãi trên internet và tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Bởi vì hosting  là dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến, là không gian trên máy tính chủ có cài đặt dịch vụ mạng như world wide web (www), truyền file (FPT), Mail,..., các không gian này sẽ hỗ trợ bạn chứa nội dung trang web và các nội dung dữ liệu.

II. Những lưu ý khi đăng ký hosting?

1. Dung lượng hosting

Dung lượng hosting là khả năng lưu trữ dữ liệu của hosting, những dữ liệu như source code, hình ảnh, video, file,...Trên thị trường hiện nay, hosting có nhiều dung lượng khác nhau. Do đó, tùy theo từng nhu cầu và mục đích sử dụng hosting, bạn hãy tính toán cẩn thận và xem xét để lựa chọn cho mình một hosting có dung lượng phù hợp. Từ đó, bạn có thể tránh được việc đăng ký thừa quá nhiều, và đồng thời cũng tránh việc đăng ký dung lượng quá ít.

2. Băng thông hosting

Thuật ngữ băng thông chắc không còn xa lạ đối với những người làm việc trong lĩnh vực lưu trữ website. Băng thông thường được sử dụng trong việc mô tả khối lượng dữ liệu tối đa bao gồm upload và download qua lại giữa website (hoặc server) và người sử dụng trong một đơn vị thời gian (thường được tính theo tháng).

Không thể phủ nhận băng thông có rất nhiều loại khác nhau. Điều đó khiến người tiêu dùng khá khá hoang mang trong việc lựa chọn gói hosting có băng thông như thế nào là phù hợp nhất? Vậy trước khi quyết định, PC Việt Nam Web muốn bạn tự trả lời một số câu hỏi như lĩnh vực ngành nghề mà bạn hướng tới hoặc đang kinh doanh là gì? Mục đích sử dụng website là gì? Và đồng thời bạn muốn website của mình tiếp cận khách hàng ra sao?

Từ đó, bạn sẽ có quyết định cuối cùng một cách chính xác nhất. Việc chọn lựa cẩn thận sẽ giúp bạn tránh tình trạng đăng ký dư thừa hay đăng ký hosting có băng thông quá eo hẹp, khiến website bị ảnh hưởng đến tốc độ load, gây cảm giác khó chịu đến người truy cập.

3. Cấu hình hosting

Cấu hình hosting dường như là phần quan trọng nhất đối với hosting. Bởi mục đích sử dụng hosting của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều và trực tiếp.  Sau đây là một số thông số về cấu hình bạn cần lưu ý:

Hệ điều hành (OS) của máy chủ: hiện tại có hai loại OS thông dụng là Linux và Windows.

+ Hosting Linux: là Hosting chuyên hỗ trợ ngôn ngữ lập trình PHP, Joomla, các mã nguồn mở,...

+ Hosting Windows: Hosting Windows chuyên hỗ trợ về ngôn ngữ lập trình ASP, ASP.Net, HTML… Vì các ngôn ngữ này chuyên chạy trên Hosting Windows. Do đó, khi load Web sẽ hỗ trợ tốt hơn. Hosting Windows có hỗ trợ ngôn ngữ PHP, nhưng chủ yếu là hỗ trợ ASP,...

PHP: phiên bản php hỗ trợ

Max file: Số lượng file tối đa có thể upload trên host

RAM: Bộ nhớ đệm

Addon domain: Số lượng domain bạn có thể trỏ tới hosting

Subdomain: Số lượng tên miền phụ có thể tạo ra cho mỗi tên miền

Park domain: Số lượng tên miền có thể parking

Email accounts: Số lượng email đi kèm với hosting

FTP accounts: Số lượng FTP account bạn có thể tạo và dung fnos upload dữ liệu trên hosting

4. Cung cấp thông tin hosting

Việc nắm rõ thông tin hosting vô cùng quan trọng trong và cả sau quá trình đăng ký hosting. Vì thông tin host sẽ hỗ trợ bạn dễ dàng kiểm soát toàn bộ dữ liệu mà mình upload trên host, dung lượng thực tế đã sử dụng với dung lượng mình đã đăng ký mua, băng thông và số lượng website đang chạy trên host…

Bạn cần lưu ý yêu cầu đơn vị cung cấp hosting cam kết cung cấp đầy đủ thông tin hosting cho bạn. Nếu không bạn sẽ không thể biết cũng như nắm rõ sản phẩm mình mua có uy tín hay không.

5. Giá thuê hosting

Trên thị trường hiện nay, bảng giá hosting vô cùng đa dạng và phong phú tùy theo từng đơn vị cung cấp hosting quy định. Tuy nhiên, chất lượng hosting vẫn không chênh lệch nhiều và hosting sẽ được định giá dựa vào từng gói cung cấp có lưu lượng và băng thông khác nhau.

Nếu bạn muốn hãy thử tham khảo bảng giá hosting tại menu hosting trên website www.pcvietnam.vn

6. Đơn vị cung cấp hosting uy tín

Đơn vị cung cấp hosting ngày nay vô cùng đa dạng và phổ biến khiến khách hàng loay hoay không biết lựa chọn đơn vị nào để gửi gắm lòng tin. Nhưng không thể tùy tiện chọn đại một đơn vị vì tính chất quan trọng của hosting đối với website. Hosting ảnh hưởng trực tiếp đến website và hoạt động kinh doanh của bạn.

Do đó, hãy cẩn thận và xem xét kỹ để hợp tác với một đơn vị cung cấp hosting uy tín. Nhưng làm sao để biết liệu đơn vị cung cấp hosting nào là đáng tin cậy? PC Việt Nam sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin như sau:

Hợp đồng hosting rõ ràng, rành mạch

Cam kết về bào hành, bảo trì hosting

Cam kết cung cấp thông tin hosting chi tiết

Thông tin hosting đầy đủ

Cho xem những website đang chạy trên server mà công ty cung cấp,...

III. PC Việt Nam Web chuyên cung cấp hosting chuyên nghiệp

Hosting là một phần không thể thiếu khi bạn quyết định hoạt động website một cách hiệu quả và đem lại nhiều lợi ích cho việc kinh doanh của bạn. Nếu có quan tâm đến hosting, bạn hãy liên hệ với PC Việt Nam Web để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm tư vấn về nhu cầu sử dụng hosting của bạn.

Từ đó, PC Việt Nam Web sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình những gói hosting phù hợp nhất. Và bạn không cần lo lắng về chất lượng và độ uy tín, bởi PC Việt Nam Web tự hào là một đơn vị cung cấp hosting đáng tin cậy nhất và chất lượng hosting chúng tôi mang đến luôn ưu tiên đến lợi ích của khách hàng.

Bài viết liên quan
Thiết Kế Web Theo Yêu Cầu
Thiết kế web theo yêu cầu là hình thức thiết kế website chuyển nghiệp được cá nhân, doanh nghiệp ưu tiên sử dụng nhất hiện nay nhờ những ưu...
Thiết kế web trọn gói
Công ty thiết kế web PC Việt Nam chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp trọn gói với giao diện đẹp, độc đáo cùng với các tính năng,...
Thiết kế web chuyên nghiệp
Vai trò của website chuyên nghiệp đối với doanh nghiệp cá nhân là cực kỳ quan trọng cho sự tồn tại và phát triển của các đơn vị kinh doanh trong...
Quản trị và chăm sóc website
Quản trị website đúng phương pháp sẽ mang lại hiệu tốt trong hoạt động phát triển kinh doanh. Và nếu bạn đang cần, dịch vụ quản trị website...
Nhà đăng ký tên miền
Sau đây, PC Việt Nam Web sẽ chia sẻ một số lý do mà mỗi cá nhân, công ty, tổ chức, doanh nghiệp,... nên đăng ký cho mình ít nhất một tên miền:...
Chỉnh sửa và fix lỗi website
Đến với dịch vụ chỉnh sửa website theo yêu cầu do PC Việt Nam Web cung cấp, bạn sẽ được phục vụ bởi một đội ngũ nhân viên kỹ thuật với...
Đăng ký tư vấn miễn phí

Support Online(24/7) 0769825735